Thứ Tư, 6 tháng 11, 2013

3 loại cá sinh dưỡng cho mùa thu

 

 

 

Mùa thu là mùa tốt nhất để bổ dưỡng cho thân bằng các loại cá. Với hương vị tươi ngon, hàm lượng dinh dưỡng và protein cao, dễ dàng hấp thụ vào thân thể, song song hàm lượng chất béo thấp, cá được coi là thực phẩm có lợi cho sức khoẻ.

 

 

 

 

 

Hàm lượng protein trong cá cao gấp 2 lần thịt lợn, dễ dàng được tiếp nhận vào thân thể. Hàm lượng chất béo thấp. Không chỉ vậy axit béo trong chất béo của cá còn có tác dụng phòng ngừa ung thư và bảo vệ tim mạch.

 

Ngoài ra, trong thịt cá còn chứa các dưỡng chất như vitamin D, canxi…có tác dụng dự phòng chứng loãng xương. Chị em mỗi ngày ăn 1 lượng thịt cá cố định còn có tác dụng tăng cường khả năng thụ thai. Bà bầu ăn nhiều cá có lợi. Một mực trong việc phát triển trí óc cho thai nhi.Thuoc bo gan nao tot nhat

 

 

 

 

 

Cá trắm cỏ: Ôn trung bổ suy 

Cá trắm cỏ là loại cá phổ quát thường gặp có công dụng làm ấm dạ dày, bình gan, ôn trung bổ suy.

Cá trắm cỏ ăn cùng đậu phụ vừa có công dụng tẩm bổ, vừa điều hoà bao tử, lợi tiểu, tiêu phù; có tác dụng đặc biệt đối với hệ tim mạch và sự phát triển xương cốt của trẻ. Món ăn này có thể dùng cho người bị mỡ máu cao, trẻ con phát triển không tốt, người bị sưng phù, phổi kết hạch, ít sữa sau sinh… Cá trắm hấp còn mang lại công dụng sáng mắt, ăn nhập cho người già dùng để tẩm bổ sức khoẻ.Su dung thuoc bo gan

 Lưu ý: Gan cá trắm cỏ có độc, không nên ăn.

 

Cá đai biển: bồi bổ ngũ tạng 

Cá đai có công hiệu làm ấm bao tử, bổ suy, trừ gió, tẩm bổ ngũ tạng, có tác dụng tương trợ trị liệu rất tốt cho bệnh viêm gan kinh niên. Tuy nhiên, cá đai rất tanh, nên khi chế biến, nên làm các món như kho tộ, hoặc sốt chua ngọt.

Theo Đông y, cá đai có công dụng dưỡng gan, trừ gió, cầm máu, rất hữu hiệu trong việc trị liệu chứng ra máu, trĩ, phù… Vảy cá đai được dùng làm nguyên liệu chế thuốc giải nhiệt, chống phù. Trong vảy cá chứa nhiều loại axit béo không no, có tác dụng làm giảm cholesterol rõ rệt. Do đó, loại cá này hiệp cho người bệnh lâu ngày khiến thân thể hư nhược, thiếu máu dẫn đến chóng mặt, hụt hơi, người thiếu lực, người ăn ít gầy gò, người thiếu dinh dưỡng…Theo Đông y, cá đai có công dụng khai vị, làm ấm dạ dày, bổ suy, nhuận da, làm đẹp.Thuoc bo cho gan va than

 Lưu ý:  Người bị trĩ nên hạn chế dùng.

 

 

 

 

 

Cá bống: Ôn trung ích khí 

Cá bống có công dụng ôn trung ích khí, làm ấm dạ dày, nhuận da…là thực phẩm bổ khí dưỡng sinh. Cá bống cũng chứa hàm lượng collagen phong phú, vừa có tác dụng tăng cường sức khoẻ, lại có thể làm đẹp, được coi là thực phẩm lý tưởng cho làn da của chị em, giúp giải quyết các vấn đề như da thô, gàu, tóc khô rụng…thuoc bo cho nguoi bi viem gan b

Lưu ý: người bị nhiệt tì vị, người bị nóng trong, người mắc các bệnh ngứa về da nên kiêng dùng.

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn