Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

5 thực phẩm giúp nhớ lâu

phụ nữ thường vất vả để cố nhớ một điều gì đó? Hãy xem lại chế độ ăn uống vì có một số thức ăn có thể giúp cải thiện trí nhớ và làm tăng trách nhiệm của não.

 

Sau đây là những thức ăn giúp tăng cường khả năng về trí nhớ của chúng ta, theo tờ The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ.

 

 Cá nhiều dầu . Nếu đàn bà đang nằm trong số những người muốn cải thiện trí nhớ của chính mình, hãy chọn ăn các loại cá nhiều dầu. Các chuyên gia đối với biết a xít béo omega-3, được tìm thấy trong các loại cá như cá mòi, cá hồi và cá thu, là nguồnnhững dưỡng chất quý hiếm tốt cho não. Ăn ít nhất hai lần cá nhiều dầu mỗi tuần để phòng tránh mất trí nhớ.

 

5 thực phẩm giúp nhớ lâu
Cá chứa nhiều a xít béo omega-3 tốt đối với não bộ - Ảnh: Shutterstock

 

 Rau xanh nhiều lá . Các chuyên gia khẳng định rau xanh các loại là thức ăn bổ não. Cải bó xôi và bông cải xanh là những nguồn phong phú chất chống ô xy hóa như vitamin C và beta-carotene, được biết là có lợi đối với sức khỏe. Chúng cũng chứa folate, được biết giúp cải thiện quá trình tiếp nhận thông tin và hồi nhớ thông tin của não bộ.

 

 Trứng . Với nguồn dồi dào khoáng chất và vitamin, trứng là thực phẩm tốt đối với não. Trứng còn chứa nhiều chất sắt, i ốt và vitamin B12. Trong khi chất sắt hiện diện hồng cầu, mang khí ô xy lên não, giúp quý bà tỉnh táo thì i ốt giúp cải thiện khả năng giải quyết vấn đề của não.Ginkgo 120 mg

 

 Trà xanh . Quý bà có biết rằng bộ não chứa gần 80% nước? Điều này có nghĩa là đàn bà cần cung cấp đủ nước đối với não để nó hoạt động tốt. Trong khi cần phải uống khoảng 8 ly nước, chị em cũng có thể uống thêm 1 tách trà xanh mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu kỹ nói rằng trà xanh tăng cường sự tỉnh táo và cải thiện trí nhớ trong khi các chất chống ô xy hóa trong trà xanh giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ.Tăng cường trí nhớ ăn gì

 

 Sô cô la . Nhờ chứa nhiều chất flavonoid (chất kích thích não bộ), ăn một lượng sô cô la đen vừa phải có thể giúp cải thiện kỹ năng nhận thức. Các chuyên gia nói thêm rằng flavonoid cũng kích hoạt sự xuất hiện của các tế bào thần kinh mới trong não giúp cải thiện trí nhớ và cải thiện lưu lượng máu đến não.

 

 Huỳnh Thiềm 

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn