Trà xanh, các loại trái cây và rau củ màu đỏ là những thức ăn có khả năng tránh oxy hóa cao.
Trái cây và rau củ màu đỏ
Các loại trái cây và rau củ màu đỏ (điển hình là cà chua) có chứa một loại chất ngăn chặn oxy hóa tên là lycopene. Hỗn hợp này có khả năng thúc đẩy việc bảo vệ da bằng cách loại bỏ các gốc tự do có hại, thông qua đó làm giảm thiểu tác hại của ánh nắng mặt trời đối với làn da vàgiúp da trắng hơn.
Bên cạnh đó, các vitamin A, E, C và carotene, kali, sắt… có trong các loại trái cây và rau củ này rất tốt đối với da. Nó giúp làn da của quý bà duy trì được sự trắng hồng, mịn màng tự nhiên.
Trà xanh được coi là một trong những “đồng minh” tuyệt vời của làn da. Nhờ các hợp chất chống viêm và tannin, trà xanh có khả năng giúp giảm bọng trên da của phụ nữ, làm mất các vết thâm và làm trắng da.Tac dung cua vien sua ong chua cua uc
Đặc biệt, khả năng chống Oxy hóa và viêm nhiễm của trà xanh rất cao, nằm trong top 10 thực phẩm chống ung thư. Các hỗn hợp chống viêm và oxy hóa có trong thức ăn này có thể giúp trung hòa ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, giúp da giữ được vẻ trắng sáng lâu hơn. Các chuyên gia khuyên đàn bà nên uống 2 – 5 cốc trà xanh mỗi ngày. Thói quen này không chỉ rất tốt cho da mà còn giúp chống lại căn bệnh ung thư.
Thói quen ăn cá thường xuyên, đặc biệt là các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích… cũng có những ảnh hưởng rất lớn đến làn da của đàn bà. Đây là nguồn cung cấp axit béo omega 3 và protein rất dồi dào, giúp làn da tăng khả năng “chiến đấu” với ánh nắng mặt trời.
Đồng thời, nó giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím và củng cố các cấu tạo tế bào da, làm da sáng mịn. Nhờ đó, da có thể có duy trì được sự trắng hồng một phương pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, để tránh hấp thu nhiều thủy ngân có trong một số loài cá, các đàn bà chỉ nên ăn 3 bữa cá mỗi tuần.
Ngũ cốc nguyên hạt là loại thực phẩm có chứa hàm lượng cao các chất xơ, magie, kẽm, crome, vitamin E và B6. Nhờ đó, nó có khả năng chăm sóc rất có kết quả tốt cho một làn da khỏe mạnh, trắng mịn.
Ngoài ngũ cốc, các loại đậu cũng có khả năng tuyệt vời trong việc làm trắng da. Chúng chứa rất nhiều axit béo chưa bão hòa, giúp da mềm mại, đề phòng các vết nhăn, giữ ẩm và dưỡnng trắng đối với da. Bên cạnh đó, lượng vitamin E phong phú có trong các loại đậu sẽ giúp đề phòng quá trình lão hóa, thúc đẩy tái tạo tế bào mới và ngừa mụn.
Dưa leo (hay dưa chuột) được coi là một loại TPCN làm đẹp da “truyền thống”. Các nghiên cứu kỹ khoa học đã cho thấy, dưa leo rất giàu potassium, caroten, vitamin C, B1, B2, carbonhydrate, protein, sắt và rất nhiều các thành phần những chất dinh dưỡng khác. Nhờ đó, thức ăn này có thể giúp loại bỏ các dấu nhăn và làm trắng da một phương pháp tự nhiên.
Không những thế, dưa leo còn có công dụng loại bỏ các vết tàn hương, vết thâm, các vết cháy nắng, làm giảm kích ứng da. Dưa le thích hợp cả với những người có làn da nhạy cảm.Công dụng sữa ong chúa 63.1
Nguồn: http://sieuthihangchuan.Com.Vn/p/vien-uong-sua-ong-chua-uc-costar-jelly-1610mg-365-vien.Htm
Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn