Giúp phụ nữ cân nhắc để lựa chọn những loại thực phẩm không chỉ có ích đối với não mà còn bổ dưỡng cho toàn bộ cơ thể.
1. Các loại rau xanh
Một tìm hiểu gần đây đã phát hiện những người ăn rau xanh gấp ba lần khẩu phần ăn bình thường một ngày có kết cấu não tương đương với những người trẻ hơn họ năm tuổi. Salad và các loại bánh kẹp là lựa chọn đơn giản để tăng lượng rau xanh mà không gây nhàm chán.
2. Trứng
Trứng chứa một lượng lớn choline giúp tăng cường trí nhớ, các loại protein giúp cơ bắp chắc khỏe và lutein - một chất chống Oxy hóa tự nhiên - giúp đối với đôi mắt chúng ta khỏe mạnh, đặc biệt là khi chúng ta làm việc rất nhiều với màn hình máy tính.
3. Cá hồi
Các loại chất béo omega có trong cá hồi đã được chứng minh là có khả năng giúp tăng cường sựphát triển của não, cải thiện kết cấu và làm giảm sự viêm nhiễm ở não.
4. Cà chua
Có nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng lycopene, một chất chống Oxy hóa mạnh có trong cà chua có thể giúp chống lại sự phá hủy các tế thường xảy ra trong quá trình phát triển của bệnh mất trí nhớ, đặc biệt là bệnh Alzheimer.Co nen uong thuoc bo gan thuong xuyen
5. Súp lơ
Súp lơ chứa vitamin C và E giúp làm tăng hệ miễn dịch. Ăn nhiều các loại rau họ cải có thể làm chậm quá trình suy giảm hệ thần kinh. Ngoài ra, súp lơ cũng là một nguồn vitamin K được biết đến với khả năng làm tăng chức năng nhận thức và nâng cao trí tuệ.
Theo VnExpress
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn